Chú chó đứng chờ trước cửa bệnh viện nơi chủ nhân đã qua đời 8 tháng trước

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 13/08/2016 14:02 GMT+7

Chú chó Negao đứng ở trước cửa bệnh viện với hy vọng sẽ gặp lại chủ nhân của mình

VTV.vn - Một chú chó sống tại Brazil khiến nhiều người thán phục vì sự trung thành khi nhất quyết đứng chờ phía trước cổng một bệnh viện nơi chủ nhân đã qua đời 8 tháng trước.

Chú chó có tên Negao đã đứng chờ suốt 8 tháng qua bên ngoài bệnh viện Ruth Cardoso (bang Santa Catarina, Brazil), sau khi chủ nhân và cũng là người quan trọng nhất của chú chó này đã qua đời ở bệnh viện này cách đây 8 tháng.

Mọi chuyện bắt đầu từ cuối năm ngoái, khi một người đàn ông vô gia cư và chủ của chú chó này được mang đến bệnh viện vì bị bất tỉnh trên đường. Các bác sĩ sau đó xác định người đàn ông này bị nhiễm trùng nặng và đã qua đời ít ngày sau đó. Vào thời điểm chủ mình được đưa đến bệnh viện, chú chó Negao đã chạy theo xe cứu thương và đứng ở bên ngoài cửa để nhìn chủ nhân của mình được đẩy vào bên trong.

Kể từ thời điểm đó, chú chó Negao vẫn kiên trì chờ đợi chủ nhân của mình trở lại mà không hay biết ông đã qua đời và không bao giờ còn có thể gặp lại chú. Từ ngày này qua tháng khác, chú chó Negao không bao giờ đi quá xa cánh cửa bệnh viện, nơi chú đã nhìn thấy chủ nhân của mình lần cuối cùng.

Đặc biệt mỗi khi có một xe cứu thương đưa bệnh nhân đến, chú chó Negao lại áp sát để quan sát xem đó có phải là chủ nhân của mình hay không.

Sự xuất hiện của chú chó Negao đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhân viên bệnh viện. Các nhân viên không nỡ đuổi Negao đi khỏi vị trí mà nó đang đứng chờ mà thậm chí còn mang thức ăn và nước uống đến cho chú chó. Thậm chí, đã có 2 gia đình nhận nuôi chú chó này nhưng Negao sau đó đều trốn thoát và quay trở lại chờ đợi ở phía trước cửa bệnh viện.

Chú chó đứng chờ trước cửa bệnh viện nơi chủ nhân đã qua đời 8 tháng trước - Ảnh 1.

Cảm phục trước lòng trung thành, các nhân viên bệnh viện đã tận tình chăm sóc chú chó nhỏ này

Giờ đây, thay vì tìm người nhận nuôi chú chó, các nhân viên của bệnh viện đã phối hợp với một tổ chức từ thiện động vật địa phương để đảm bảo chăm sóc Negao được khỏe mạnh. Một bác sĩ thú y được phân công để kiểm tra sức khỏe của chú chó và thậm chí còn có người thường xuyên dắt chú chó đi dạo.

"Chú chó sẽ được ở lại đây với chúng tôi cho đến khi nó quyết định muốn rời đi hay không", một nhân viên bệnh viện cho biết. "Miễn là nó vẫn còn ở đây, chúng tôi sẽ mang đến cho chú chó sự chăm sóc, hơi ấm và tình yêu mà nó cần".

Dù phải trải qua sự mất mát người bận thân thiết nhất của mình nhưng bù lại lòng trung thành của Negao cũng đã giúp chú chó có được những người bạn mới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước