Chú chó sống sót thần kỳ sau 72 giờ bị chôn sống

Theo T.Thủy/Dân trí-Thứ ba, ngày 09/02/2016 09:24 GMT+7

VTV.vn - Một chú chó thuộc giống chăn cừu Đức đã may mắn sống sót sau 3 ngày bị chôn vùi dưới đất đá trong một vụ sụp hố.

Sự việc xảy ra khi bà Lisa Van Valkenburgh, 44 tuổi, sống tại thành phố Kansas (bang Missouri, Mỹ) thông báo đến lực lượng cứu hộ động vật địa phương về việc chú chó chăn cừu giống Đức của mình đã bị mất tích. Bà Lisa lo ngại rằng chú chó 12 năm tuổi của mình đã bị chết đuối dưới hồ ở gần nhà.

Sau 3 ngày tìm kiếm trong tuyệt vọng, bà Lisa đã phát hiện thấy tiếng kêu rên rỉ của chú chó từ bên trong một miệng hố sâu 1,5m và đã bị chôn vùi bởi đất đá. Các nhân viên cứu hộ sau đó đã phải mất 3 giờ đào bới để giải thoát chú chó ra khỏi hố.


Các nhân viên cứu hộ đã mất 3 giờ đào bới để giải thoát chú chó bị chôn vùi dưới đất đá

Các nhân viên cứu hộ đã mất 3 giờ đào bới để giải thoát chú chó bị chôn vùi dưới đất đá

Sau khi được giải thoát từ dưới mặt đất, chú chó có tên Mavericks ở tình trạng rất yếu và nguy kịch nên đã lập tức được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện thú y ở địa phương. Các bác sĩ thú ý đã phải mất gần một giờ để giúp ổn định tình trạng sức khỏe của chú chó này, vốn đang bị mất nước nghiêm trọng.

Chú chó cũng bị thủng môi, gãy răng và gãy xương khi bị ngã và chôn vùi dưới hố sâu, tuy nhiên với sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y, sức khỏe của chú chó Mavericks đã dần hồi phục lại bình thường.

“Thật là một phép màu khi chú bé cưng của tôi đã được tìm thấy và vẫn sống sót sau 72 giờ bị chôn vùi”, chủ nhân của chú chó Lisa Van Valkenburgh chia sẻ. “Tôi đã không từ bỏ hy vọng khi vẫn tiếp tục tìm kiếm chú chó cưng của mình và thành quả đã được đền đáp. Rất cám ơn các nhân viên cứu hộ đã giúp giải thoát Mavericks khỏi hố sâu để giúp chúng tôi đoàn tụ”.

Các nhân viên cứu hộ nhận định có vẻ như phần đất mềm đã bị sụp xuống khi chú chó Mavericks đang chơi đùa bên trên khiến chú chó bị rơi xuống và chôn vùi bởi đất đá bên dưới. Các bác sĩ thú y nhận định chú chó đã rất may mắn khi vẫn có thể sống sót sau 3 ngày bị chôn vùi.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước