Chữa bệnh bằng… cát

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 15/09/2015 15:28 GMT+7

VTV.vn - Bạn có bao giờ nghĩ rằng cát có thể giúp chữa bệnh, đặc biệt là các bệnh về khớp hay gan?

Phương pháp đặc biệt này hiện đang được nhiều người bệnh tại Ai Cập tin tưởng. Mặc dù, hiện vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào về hiệu quả của hình thức chữa bệnh này song rất nhiều người vẫn đang tìm đến thành phố mang tên Siwa, để cùng trải nghiệm một đợt điều trị kéo dài từ 3 - 7 ngày

Tại Siwa, rất nhiều bệnh nhân khớp và đang thực hiện một quy trình chữa bệnh khác lạ. Đào hố lên - đắp cát đến cổ của người bệnh - nằm như vậy 15 phút mỗi ngày - sau đó chuyển sang nằm trong một chiếc lều được chuẩn bị trước như là một khu xông hơi tự nhiên - đó là lúc người bệnh phải uống cốc thuốc đặc biệt mang tên Helba. Bệnh nhân luôn phải khoác trên mình một chiếc chăn để tránh gió lạnh và bắt buộc phải dùng thức ăn, thức uống nóng.

Theo những người dân bản địa vốn hành nghề lâu năm, chính những bãi cát nóng chứa nhiều khoáng chất bên trong và khí hậu khô, nóng tại đây sẽ giúp thanh lọc các độc tố ra khỏi người bệnh qua các lỗ chân lông. Điều đó giúp đẩy lùi các bệnh về xương khớp hay gan của họ.

Anh Nagy, Al Shamy, bệnh nhân, nói: "Trước đây, tôi không thể di chuyển được chân của mình. Đôi chân của tôi từng cứng đờ. Bây giờ tôi đã thấy khá hơn rất nhiều. Phương pháp này thật sự hiệu quả với tôi".

Có nhiều gia đình đã kinh doanh dịch vụ chữa bệnh đặc biệt này qua nhiều thế hệ. Khoảng 32 USD là chi phí cho 1 ngày chữa bệnh ở đây bao gồm cả tiền thuê chỗ ở. Những bãi cát dài ở Siwa đang là nơi mà các bệnh nhân tìm đến để đặt niềm tin.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước