Cô gái không thể làm cảnh sát vì từng phẫu thuật... nâng "vòng một"

Đời sống Pháp luật-Thứ bảy, ngày 31/12/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Một tòa án ở miền Tây nước Đức mới đây đã cho rằng, sở cảnh sát đã sai lầm khi từ chối thu nhận một ứng viên nữ chỉ vì cô ấy đã nâng ngực.

Theo đó, tòa án ở Gelsenkirchen phán quyết rằng việc cấy ghép silicon để độn ngực không làm tăng đáng kể mức độ rủi ro của người phụ nữ 32 tuổi này khi là một sĩ quan cảnh sát.

Theo quy định của cảnh sát Liên bang Đức, cấm tất cả những ai đã phẫu thuật nâng ngực gia nhập lực lượng vì lo ngại rằng bộ ngực giả sẽ bị phát nổ trong khi làm nhiệm vụ của một cảnh sát, có thể gia tăng rủi ro cho bản thân cô cũng như các cảnh sát khác.

Nhưng dựa trên một báo cáo y khoa của Đại học Bonn, thẩm phán lại nói rằng cảnh sát sẽ phải xem xét lại các quyết định của họ. Báo cáo y khoa kết luận rằng không có nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe của cô gái từ việc nâng ngực.

Luật sư của cô, ông Sven Ollmann, cho biết: "Ngay cả khi nó bị rách, không có vấn đề gì xảy ra". Luật sư Sven Ollmann cũng cho biết vị trí của các túi silicon nâng ngực nằm phía sau cơ ngực cũng có nghĩa là chúng đã được bảo vệ an toàn.

Các nhà chức trách ở Bắc Rhine-Westphalia đang thiết lập để nghiên cứu các báo cáo y tế trước khi quyết định nếu họ muốn kháng cáo phán quyết.

Người phụ nữ, người hiện đang là một y tá, bây giờ sẽ phải học lại các bài kiểm tra ứng dụng của cảnh sát mà cô đã hoàn thành ba năm trước đây.

"Cô ấy thực sự muốn trở thành một sĩ quan cảnh sát", luật sư của cô cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước