Colombia: Sống sót ngoạn mục sau khi bị đâm xuyên mắt thủng não

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 13:28 GMT+7

Alberto Palacio Vizcaino bị đâm bởi bạn trai em gái.

VTV.vn - Alberto Palacio Vizcaino, một thanh niên 22 tuổi tại Colombia, vẫn sống sót dù phải đợi bác sĩ suốt 18 tiếng với con dao cắm trong đầu.

Sự việc xảy ra khi Alberto cãi nhau với bạn trai của em gái, Daniel Del Valle Serrano. Daniel với lấy con dao rồi đâm thẳng nó mắt Alberto trước khi bỏ chạy.

"Hắn chửi tôi, rút dao ra nhưng khi tôi muốn lùi lại thì hắn tấn công," Alberto kể lại vụ việc từ trên giường bệnh.

Alberto được đưa đến bệnh viện nhưng phải đợi đến 18 tiếng để đội bác sĩ có thể giúp anh rút dao ra tập hợp đầy đủ. Trong suốt thời gian này, con dao vẫn nằm sâu trong đầu anh.

Colombia: Sống sót ngoạn mục sau khi bị đâm xuyên mắt thủng não - Ảnh 1.

Con dao đâm vào mắt và xuyên vào não.

Con dao đâm sâu 8cm vào trong mắt và thậm chí là vào hẳn cả não. Alberto nói anh đã thử cố tự mình rút dao ra nhưng không thể vì dao găm vào đầu anh quá chặt.

Bác sĩ Alberto Dau Acosta, trưởng ca phẫu thuật, được cho là không những đã cứu sống người thanh niên trẻ mà còn giúp bảo tồn đến 90% tầm nhìn và không để lại tổn thương não nào.

"Sau khi lấy dao ra, chúng tôi đánh giá tình trạng của bệnh nhân và thấy vẫn có phản xạ đồng tử chứng tỏ đây là một ca thành công," bác sĩ kể.

Người nhà của Alberto đã nộp đơn lên cảnh sát nhưng kẻ tấn công vẫn chưa được tìm thấy. May mắn là tình hình của Alberto đã dần ổn định và anh đang được điều trị tại phòng khám La Misericordia tại thành phố Barranquilla. Tại đây, các bác sĩ sẽ hội chẩn xem tiến trình điều trị tiếp theo là gì.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước