"Cơn sốt Barack Obama” tại đất nước Kenya

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 26/07/2015 13:19 GMT+7

VTV.vn - “Cơn sốt Obama” đang lan rộng trên khắp Kenya. Hàng loạt các sản phẩm gắn với hình ảnh vị Tổng thống Mỹ đang tạo nên một hiệu ứng vô cùng lớn.

Nếu đối với Chính phủ Kenya, mối bận tâm là những vấn đề hợp tác về an ninh và kinh tế thì đối với nhiều người dân Kenya, điều họ quan tâm chỉ đơn giản là việc một Tổng thống Mỹ trở về thăm quê hương.

Một vị Tổng thống Mỹ có gốc gác từ một ngôi làng châu Phi nhỏ bé đã và đang là niềm tự hào của rất nhiều người dân Kenya. Người dân Kenya háo hức chờ đón thời khắc gặp vị Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ như một người con sau bao năm trở về quê hương.

Đến Kenya những ngày này, hình ảnh vị Tổng thống Mỹ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ nhà hàng, góc phố, hay thậm chí là xe bus cũng in hình Tổng thống Obama.

“Cơn sốt Obama” đang lan rộng trên khắp Kenya. Hàng loạt các sản phẩm gắn với hình ảnh vị Tổng thống Mỹ đang tạo nên một hiệu ứng vô cùng lớn. Từ những chiếc áo phông in hình Obama tới một loại dầu gội Obama hay thậm chí một kiểu tóc được đặt tên là Obama cũng đang rất thịnh hành.

Đối với người dân Kenya, Barack Obama không chỉ là một biểu tượng. Đó là niềm tự hào, là sự hy vọng, và trên hết là một người con có nguồn gốc từ mảnh đất châu Phi này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Kenya Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm Kenya

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tới Kenya trong chuyến thăm quê hương đầu tiên với tư cách là Tổng thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước