Độc đáo Lễ Vua đi cày ở Campuchia

Thạch Thông (Phóng viên VTV thường trú tại Campuchia - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 07:30 GMT+7

Lễ hội Vua đi cày ở Campuchia. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Hoàng gia Campuchia hôm 06/5 đã long trọng tổ chức Lễ Vua đi Cày, một lễ hội cổ truyền ở đất nước chùa Tháp khi mùa vụ gieo trồng sắp đến.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Quốc vương Norodom Sihamoni. Theo các nhà chiêm tinh, ngô và đậu là hai loại cây trồng được dự báo sẽ bội thu trong vụ mùa trong năm nay.

Lễ Vua đi Cày năm nay ở Campuchia được tổ chức ở tỉnh Battambang - một địa phương ở vùng Tây Bắc Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 300km. Lãnh đạo Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ cùng đông đảo người dân đất nước chùa Tháp đã đến tham dự buổi lễ.

7 loại thức ăn đồ uống gồm lúa, ngô, đậu, vừng, cỏ, nước và rượu được chuẩn bị sẵn để dành riêng cho đôi bò thiêng ăn, sau khi cày trên thửa ruộng. Dựa vào loại thức ăn mà bò thiêng thích nhất, các nhà chiêm tinh sẽ đưa ra dự đoán cây trồng nào sẽ được mùa trong vụ sản xuất tới.

Tại Lễ Vua đi Cày năm nay ở Campuchia, đôi bò thiêng của Hoàng gia Campuchia đã ăn rất nhiều ngô và đậu. Do vậy, các nhà chiêm tinh dự báo, đây sẽ là hai loại cây trồng được mùa nhất năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước