Du lịch tham quan trở về quá khứ tại Berlin, Đức

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 05/05/2017 12:06 GMT+7

VTV.vn - Tại Berlin (Đức), một tour tham quan về quá khứ đã được mở ra với những hình ảnh quen thuộc của thời kỳ khó khăn.

Giữa trung tâm thủ đô Berlin, Đức là một cánh cổng dẫn vào khu vực được gọi là "Khu vực biên giới, bị giới hạn". Bất cứ ai qua đây đều phải xuất trình giấy phép. Hình ảnh tái hiện lại thời kỳ nước Đức còn bị chia rẽ trước những năm 90.

Những bức tường hành lang được trang trí bằng chân dung của các cựu lãnh đạo. Tại một căn phòng không hề có cửa sổ, cô thư ký đang chăm chú làm việc bên chiếc máy đánh chữ cổ.

Khu vực thu hút người tham quan nhất là nhà hàng phục vụ các món ăn của quá khứ với thực đơn chỉ gồm 2 loại món: rau và súp. Tuy nhiên, theo quy tắc của xã hội cũ, không ai được chụp ảnh tại đây.

Anh Florian Balke, người tham quan, cho biết: "Tôi không muốn sống như trước đây nhưng tôi vui vì có thể tìm hiểu về cuộc sống trong thời kỳ khó khăn tại một đất nước tự do như hiện tại".

Du khách thậm chí còn có thế trải nghiệm phòng tắm phong cách cũ hay thưởng thức bộ phim vang bóng một thời qua chiếc tivi đen trắng.

Mỗi vé vào cửa tại khu tham quan có giá 33 USD, tương đương hơn 750.000 đồng. Có lẽ nhờ tour tham quan này, du khách không chỉ được tìm hiểu về thời kỳ khó khăn của đất nước, mà còn biết trân trọng hơn cuộc sống ấm no của xã hội tự do hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước