Em bé bị buộc chân vào tảng đá đứng dưới trời nóng 40 độ

Nhật Anh - Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 15:14 GMT+7

VTV.vn - Bức ảnh về một em bé bị buộc chân vào một hòn đá dưới cái nóng lên tới 40 độ C đang lan truyền trên mạng xã hội Ấn Độ những ngày gần đây khiến người xem sửng sốt.

Hiếm ai biết đằng sau bức ảnh này lại là cả một câu chuyện về những gia đình nghèo vật lộn kiếm kế sinh nhai trong cái nóng như thiêu như đốt tại Ấn Độ.

Chị Sarta Kalara, người dân Ấn Độ, cho biết: “Tôi đâu còn lựa chọn nào khác. Để ở nhà không yên tâm vì không ai trông. Mang cháu đi cùng, tôi phải tìm cách giữ để cháu không chạy ra đường rất nguy hiểm”.

Đây là tình cảnh không của riêng chị Sarta. Đồng lương công nhân chỉ tương đương 80.000 đồng/giờ, ít ỏi so với mặt bằng thu nhập tại bang Gujarat nên phần lớn các ông bố bà mẹ tại ngôi làng này chẳng có đủ tiền để gửi con đi nhà trẻ. Bất đắc dĩ, các em phải theo chân người lớn tới công trường, để cha mẹ có thể để mắt trông coi. Uớc tính, có khoảng 40 triệu công nhân xây dựng Ấn Độ.

Siddi - Tộc người bị lãng quên ở Ấn Độ Siddi - Tộc người bị lãng quên ở Ấn Độ

VTV.vn - Dù xuất hiện 1.000 năm trước nhưng tộc người Siddi vẫn chưa thực sự hòa nhập với cuộc sống trên đất nước Ấn Độ. Họ dường như đang bị lãng quên trong thế giới hiện đại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước