Hình ảnh tàu cá Nhật Bản săn cá voi bằng chất nổ gây phẫn nộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/11/2017 16:15 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, tổ chức hoạt động để bảo vệ động vật biển mang tên Rắn Biển đã đưa ra một video hình ảnh tàu đánh cá Nhật Bản sử dụng cây lao phát nổ để đánh bắt cá voi.

Được chụp năm 2008, hình ảnh cho thấy tàu đánh cá ở vùng Nam Cực đang dùng mỏ lao phát nổ để đánh bắt cá voi, sau đó kéo chúng lên khỏi vùng nước đẫm máu. Video hình ảnh này đã gây nên nhiều phản ứng tiêu cực trong cộng đồng.

Rắn Biển đã tiến hành một cuộc chiến biển chống lại sự săn bắt cá voi ở Nam Đại Dương kéo dài đến 12 năm, họ tuyên bố đã cứu thành công hàng nghìn loài động vật có vú khổng lồ và đưa sự đánh bắt trái phép ra ánh sáng trên toàn thế giới.

Tuy nhiên hiện nay, các thành viên của tổ chức này cho biết, mặc dù đã cố gắng tìm mọi cách để cản trở việc săn bắt cá voi, nhưng cũng đành lực bất tòng tâm.

Người dùng Ella Fairbairn chia sẻ sự đau buồn trang mạng xã hội Facbook: "Thật là kinh khủng! Khi cá voi bị tuyệt chủng, chúng ta sẽ chỉ còn lại có một số lượng lớn các báo cáo, bài báo khoa học để nhớ về chúng".

Người dân Brazil giải cứu cá voi 15 tấn mắc cạn Người dân Brazil giải cứu cá voi 15 tấn mắc cạn

VTV.vn - Hàng trăm người đã cùng giải cứu một cá thể cá voi nặng 15 tấn mắc cạn tại bờ biển Buzios, Brazil.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước