Hình xăm phát âm thanh

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/04/2018 20:54 GMT+7

VTV.vn - Các nghệ sĩ xăm hình ở Mỹ đang tạo ra một xu hướng mới bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ.

Khi nhắc đến xăm mình, nhiều người thường hay nghĩ đến những hình vẽ trên cơ thể, với mục đích làm đẹp hay thể hiện cá tính riêng. Nhưng nếu ẩn đằng sau những hình xăm đó là âm thanh của một lời bài hát ưa thích, hay tiếng nói của người thân yêu thì sao? Các nghệ sĩ xăm hình ở Mỹ đang tạo ra một xu hướng mới bằng sự kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ.

Hình xăm phát âm thanh là ý tưởng của nghệ sỹ xăm mình Nate Siggard, đến từ Los Angeles. Nate cho rằng nếu xăm hình sóng âm chính xác thì việc phát ra nhạc là hoàn toàn khả thi. Ý tưởng của Nate nhanh chóng được hưởng ứng rộng rãi. Việc thực hiện cũng không quá khó khăn. Người dùng chỉ cần tải một đoạn âm thanh khoảng 30 giây lên máy tính hoặc điện thoại, một ứng dụng sẽ chuyển âm thanh đó thành sóng âm thanh. Sau khi xăm hình sóng âm thanh đó, sử dụng ứng dụng có tên là Skin Motion để phát ra âm thanh chính xác như những gì đã ghi lại. Theo các nghệ sĩ xăm mình, công nghệ đang mở ra những khả năng mới cho môn nghệ thuật này.

Đây được xem là một bước tiến lớn trong nghệ thuật xăm hình bởi nó giúp cho hình xăm mang nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

Hình xăm “sống” giúp phát hiện các chất gây ô nhiễm Hình xăm “sống” giúp phát hiện các chất gây ô nhiễm

VTV.vn - Một nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ vừa tạo ra hình xăm “sống” đầu tiên trên thế giới giúp phát hiện các chất gây ô nhiễm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước