Một nửa số người già Hàn Quốc sống trong cảnh nghèo đói

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 29/02/2016 23:29 GMT+7

VTV.vn - Hàn Quốc hiện có tới 1/2 tổng số người già sống trong cảnh nghèo đói. Rất nhiều người phải kiếm việc mưu sinh để lo cho cuộc sống của họ và thậm chí cả con cái.

Những tưởng cả đời sống và hy sinh vì con cái, đến tuổi già sẽ được an nhàn nhưng, có những người đã về tuổi xế chiều không những phải tự chăm lo cho cuộc sống của mình mà vẫn còn phải tiếp tục kiếm tiền lo cho những đứa con của mình. Chính vì thế cuộc sống của họ đã khó khăn, lại càng thêm túng quẫn.

Tại các trung tâm môi giới việc làm của Hàn Quốc, mỗi ngày đều có rất đông người đến đăng ký. Nhiều người trong số đó là người già và họ đều có lý do riêng.

Bà Chung Sung-Hee - Nhà nghiên cứu xã hội cho biết: Những người làm cha, làm mẹ trong xã hội Hàn Quốc và một số nước châu Á khác vẫn nuôi con theo cách bảo bọc đến tận khi học xong. Họ dồn hết tiền tiết kiệm cho con. Vì thế, khi bị con cái bỏ rơi, họ chẳng còn lại gì để lo cho mình”.

Kinh tế khó khăn cùng gánh nặng gia đình đã buộc những già một lần nữa phải bươn chải với cuộc sống ở độ tuổi xế chiều. Điều này càng đáng báo động hơn khi có tới gần 15% dân số Hàn Quốc ở độ tuổi 65 - một dấu hiệu của dân số già.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước