Mỹ: Nhiều người trốn dưới cống thoát nước ở California để… tìm vàng

Phương My (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 16:26 GMT+7

VTV.vn - Tại thành phố Auburn, bang California, Mỹ, nhiều người đã lén lút, lẩn trốn dưới những lòng cống thoát nước, thậm chí tới 6 tháng, để mong tìm được vàng.

Giữa thế kỉ 19, California là điểm nóng của thế giới khi có hàng trăm nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đổ xô về để tìm vàng. Cũng nhờ vậy, California đã trở thành một bang lớn mạnh của Mỹ. Người ta tưởng rằng cơn sốt vàng đã chìm vào quá khứ, nhưng gần đây nhiều người lại đang tìm đến California, với hy vọng đổi đời nhờ những mỏ vàng lịch sử. Ở đây, nhiều câu chuyện “dở khóc, dở cười” đã xảy ra.

Thành phố Auburn, bang California, Mỹ được biết đến là nơi những mỏ vàng lịch sử vẫn đang nằm ngay bên dưới đường phố sầm uất. Ngay trong bếp của một nhà hàng ở TP Auburn là một cánh cửa sập, dẫn xuống một lòng cống rộng lớn - nơi đây từng là đường hầm dẫn đến một mỏ vàng. Chỉ vài ngày trước, hai người đàn ông đã bị phát hiện lẩn trốn dưới lòng cống này suốt 6 tháng để đào vàng. Họ bị bắt giữ với tội danh phá hoại của công.

Ông Tim Rundel, Quản lý thành phố Auburn cho biết: “Thoạt nghe cứ tưởng chuyện đùa, nhưng thực tế vẫn luôn có những người như thế. Họ chui qua các cửa sập, luồn lách qua những đường ống dẫn nước để tìm đến các đường hầm cổ, tin rằng vẫn còn vàng sót lại. Làm vậy vừa nguy hiểm, vừa không đáng”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước