Người dân Hồi giáo đón tháng lễ Ramadan

Viết Quân (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 14:37 GMT+7

Người dân Palestine cầu nguyện vào đêm trước tháng lễ Ramadan tại Gaza hôm 17/6. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Hơn 1 tỷ tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới hôm nay (19/6) bắt đầu bước vào tháng lễ Ramadan, tháng lễ linh thiêng của người Hồi giáo.

Mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn trong cuộc sống song các tín đồ Hồi giáo trên thế giới vẫn đón tháng Ramadan linh thiêng với tất cả sự thành kính.

Tại Yemen, nơi đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế trong thời gian gần đây bởi bom đạn và khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, người dân nước này đang phải vật lộn với những khó khăn để tìm nguồn lương thực và nhiên liệu trong những ngày lễ Ramadan.

Cùng chung cảnh ngộ với người dân Yemen, người dân ở Syria, quốc gia từ nhiều năm đã chìm đắm trong cuộc nội chiến cũng phải đón Ramadan trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Tình trạng nghèo đói và bạo lực gia tăng khiến nhiều gia đình không có khả năng chuẩn bị một bữa ăn gia đình theo truyền thống của lễ Ramadan.

Trong khi đó tại Palestine, mặc dù vẫn phải sống trong hoàn cảnh cảnh thiếu thốn và khó khăn do ảnh hưởng của các cuộc xung đột, song người dân nơi đây vẫn đón lễ Ramadan trong bầu không khí hân hoan. Đèn lồng được treo khắp các con phố trong khi người dân náo nức mua sắm cho tháng lễ của người Hồi giáo.

Tại châu Á, các tín đồ Hồi giáo tại Indonesia và Malaysia cũng bước vào tháng lễ Ramadan với những ước nguyện cho hòa bình. Từ đêm 18/6, hàng chục nghìn tín đồ Hồi giáo ở Malaysia và Indonesia đã đến các thánh đường để cầu nguyện cho cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước