Người phụ nữ thợ rèn bất chấp phân biệt giới tính tại Palestine

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 17:00 GMT+7

VTV.vn - Chị Ranim Abed, một phụ nữ Hồi giáo tại Pakistan, làm công việc của người thợ rèn chuyên nghiệp, nghề vốn được cho là của đàn ông.

Chị Ranim Abed tâm sự: "Tôi chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ làm công việc này. Nhưng rồi gia đình tôi gặp khó khăn, tôi bắt đầu học nghề thợ rèn để giúp chồng tôi. Khó khăn là tôi phải cân bằng giữa gia đình và công việc bởi thực tế là mọi người vẫn coi đây là nghề của cánh mày râu thôi. May mắn tôi cũng đã sắp xếp được mọi thứ".

Vừa là thợ cả, Ranim vừa là người quản lý xưởng rèn. Với chị, đây vừa là công việc ưa thích, vừa là nguồn sống cho cả gia đình.

Tại Palestine, những người phụ nữ như chị Ranim thường phải sống trong những định kiến khắt khe của xã hội. Theo một khảo sát được kênh truyền hình Al jazeera đăng tải, có tới 73% phụ nữ Palestine sống trong nỗi sợ hãi phân biệt đối xử. Những người phụ nữ như chị Ranim đã dũng cảm phá vỡ nỗi sợ này và vươn lên sống mạnh mẽ.

Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển: Sự kỳ thị hay biện pháp an ninh? Cấm phụ nữ mặc áo bơi Hồi giáo đi biển: Sự kỳ thị hay biện pháp an ninh?

VTV.vn - Việc một loạt địa phương và khu nghỉ dưỡng của Pháp đưa ra lệnh cấm mặc áo bơi Hồi giáo trở thành chủ đề tranh cãi khi nhiều người đặt câu hỏi: Đây có phải là sự kỳ thị?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước