Nhiệt độ cơ thể nói lên cảm xúc

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 26/05/2016 11:33 GMT+7

VTV.vn - Theo các nhà khoa, sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể có thể liên quan đến nhiều trạng thái cảm xúc khác nữa.

Tình yêu là thứ tình cảm khó giải thích của con người nhưng lại có thể dễ dàng nhận biết. Dễ dàng nhận biết vì khi gặp người ấy các cảm xúc hỗn loạn xảy ra, tim đập loạn nhịp hay thậm chí là ngừng đập trong giây lát. Không chỉ có vậy các nhà khoa học đã chứng minh được rằng nhiệt độ cơ thể cũng thay đổi khi gặp người mình yêu.

Các nhà khoa học tại trường đại học Granada, Tây Ban Nha đã làm thí nghiệm trên 60 đàn ông và phụ nữ đang yêu. Họ được ghi hình bằng máy quay hồng ngoại trong 20 phút, trong khoảng thời gian đó xem các bức ảnh của người yêu của họ. Kết quả cho thấy nhiệt độ ở má, mũi, xung quanh miệng và tay tăng 2 độ C. Trong khi, nhiệt độ ở ngực và bụng lại giảm.

Không chỉ phát hiện ra những người đang yêu, việc áp dụng máy quay hồng ngoại có thể phát hiện ra những người nói dối. Trong một nghiên cứu trước đó, các nhà khoa học đã đưa ra khái niệm "hiệu ứng Pinocchio", tức là những ai nói dối thì nhiệt độ ở mũi sẽ thay đổi.

Theo các nhà khoa, sự thay đổi nhiệt độ của cơ thể có thể liên quan đến nhiều trạng thái cảm xúc khác nữa. Có thể trong tương lai các nhà khoa học sẽ xác định một mô hình thay đổi nhiệt độ cơ thể ứng với từng trạng thái cảm xúc khác nhau. Có thể chắc chắn một điều rằng, nhiệt độ cơ thể sẽ thay đổi khi yêu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước