Nhiều đồn đoán về người ngoài hành tinh sau tiết lộ của NASA

Trường Sơn, Tuấn Trung, Phi Hùng (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 18:21 GMT+7

NASA tuyên bố đã tìm được 1.284 hành tinh ngoài hệ Mặt trời. (Ảnh: dailystar.co.uk)

VTV.vn - Đã có nhiều đồn đoán trong mấy ngày qua sau khi NASA úp mở về trong cuộc họp báo hé lộ kết quả tìm kiếm hành tinh mới có liên quan tới sự sống ngoài Trái đất.

Trong thông cáo báo chí và tại cuộc họp báo trên kênh phát thanh của mình, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) tuyên bố đã tìm được 1.284 hành tinh ngoài hệ Mặt trời. Nhưng trái với mong đợi về câu trả lời rõ ràng về việc liệu có người ngoài hành tinh hay không, nếu có thì hình thù ra sao, họ sống ở đâu, NASA chỉ đưa ra kết luận, gần một nửa trong số hơn 1.000 hành tinh được phát hiện có nhiều vùng đất đá có khả năng cho sự sống. Trong số đó, có 9 hành tinh có điều kiện để nước tồn tại ở dạng lỏng - điều kiện tiên quyết của sự sống.

NASA nhận định, với mỗi một ngôi sao trong vũ trụ, ít nhất sẽ có một hành tinh quay quanh chúng. Điều này khác hẳn với những suy đoán hiện tại rằng các ngôi sao vẫn tồn tại đơn lẻ. Như vậy, khả năng tìm thấy một hành tinh giống với Trái đất đã cao hơn rất nhiều.

Kết quả mà NASA tuyên bố dựa trên dữ liệu gửi về từ kính thiên văn Kepler - vệ tinh săn tìm hành tinh mới của NASA được phóng lên vũ trụ từ năm 2009. Trong 7 năm qua, NASA đã sử dụng kính viễn vọng Kepler phát hiện hơn 1.000 hành tinh ngoài hệ Mặt trời, khoảng 12 trong số đó có kích thước xấp xỉ với Trái đất. Tuy nhiên, việc tìm ra hành tinh giống Trái đất khác hẳn việc phát hiện sự sống ngoài Trái đất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước