Hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới:

Niềm vui vỡ òa của số đông người dân Mỹ

Thời sự VTV (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 19:07 GMT+7

VTV.vn - Phán quyết lịch sử của Tòa án Tối cao Mỹ khi hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới đã được đón nhận bởi đông đảo người dân trên khắp đất nước.

Phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ được cho là một cột mốc pháp lý quan trọng về quyền hôn nhân tại Hoa Kỳ kể từ năm 1967, khi Tòa án Tối cao cho phép các cặp đôi khác chủng tộc được kết hôn. Nó cũng đánh dấu một sự thay đổi lớn về quyền của những cặp đồng tính, 11 năm kể từ khi Massachusetts trở thành bang đầu tiên của nước Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Theo kết quả thăm dò được hãng Gallup tiến hành hồi tháng 5 vừa qua, hiện có 60% người dân Mỹ ủng hộ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, 37% phản đối. Trong khi đó, vào năm 1996, số người ủng hộ kết hôn đồng giới chỉ là 27% và có đến 68% phản đối.

Quyền kết hôn bình đẳng của người đồng tính là một vấn đề nhạy cảm bởi đây là vấn đề về quyền công dân, vấn đề về chính trị, xã hội, đạo đức và tôn giáo ở nhiều quốc gia trên thế giới và hiện vẫn còn những tranh cãi tiếp tục diễn ra về việc hai người đồng giới có quyền được kết hôn hay không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước