Paris bán khóa "tình yêu" lấy tiền làm từ thiện

Cà phê sáng với VTV3-Thứ bảy, ngày 13/05/2017 11:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày hôm nay (13/5), những ổ khóa do các cặp tình nhân gắn trên cây cầu tình yêu nổi tiếng Pont des Arts, sẽ được chính quyền thành phố Paris tiến hành bán đấu giá.

Cụ thể, mỗi nhóm khóa sẽ được bán từ 150 – 200 Euro, trong khi toàn bộ cụm khóa sẽ được bán với giá 5.000 – 10.000 Euro. Số tiền thu được từ hoạt động bán đấu giá này sẽ được đóng góp vào hoạt động từ thiện.

Bắc qua sông Seine, ở trung tâm thành phố Paris, cây cầu Pont des Arts là điểm đến ưa thích của nhiều cặp đôi tình nhân. Tại đây các cặp đôi bày tỏ tình cảm và ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng các ổ khóa cùng lời yêu thương rồi gắn lên thành cầu. 

Paris bán khóa tình yêu lấy tiền làm từ thiện - Ảnh 1.

Những chiếc khóa từng được gắn trên cây cầu Pont des Arts sẽ được thành phố Paris bán đấu giá để lấy tiền làm từ thiện

Du khách đến đây có thể ngắm nhìn hàng trăm nghìn ổ khóa được móc kín hai bên thành cầu. Những chiếc khóa vô cùng phong phú và ấn tượng, có móc khóa khắc tên của cặp tình nhân, có chiếc thậm chí còn được trang trí thêm hình trái tim, cũng có ổ khóa lại viết kí hiệu riêng...

Tuy nhiên những chiếc khóa này đã bị dỡ bỏ vào tháng 6/2015 do chính quyền thành phố Paris lo ngại trọng lượng của những chiếc chìa khóa sẽ gây nguy hiểm đến cấu trúc của cây cầu được xây dựng từ thế kỷ 19 này. Đáng chú ý, một phần của cây cầu đã bị sụp đổ vào năm 2014.

Ngoài hoạt động bán đấu giá khóa "tình yêu" của thành phố Paris, hình ảnh về bộ sự tập mới của hãng thời trang Dior, và MV âm nhạc mới của Miley Cyrus... cũng là những thông tin hết sức đáng chú ý của chương trình Cà phê sáng ngày 13/5. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước