Quái thú khổng lồ xuất hiện gây bão trên mạng xã hội

Theo Khôi Linh/Dân trí-Thứ tư, ngày 17/02/2016 09:50 GMT+7

Hình ảnh của một loại sinh vật biển bí ẩn được cho là xuất hiện trên một bãi biển Lake Macquarie ở New South Wales, Úc đang gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.


Hình ảnh về loài vật quái thú gây tranh cãi trên mạng xã hội

Hình ảnh về loài vật quái thú gây tranh cãi trên mạng xã hội

Hình ảnh của con sinh vật biển kỳ lạ vừa giống với cá sấu vừa giống với cá heo. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đang phân ra hai quan điểm khác nhau. Có nhiều người cho rằng con vật này chính là loài cá hố (hairtail), một loài cá mình mỏng và dài thường thấy ở các biển nhiệt đới. Trong khi đó nhiều người khác khẳng định hình ảnh này đã được chỉnh sửa làm cho con vật trở nên kỳ dị hơn.


Nhiều người cho rằng quái thú bí ẩn này chính là cá hố hairtail

Nhiều người cho rằng quái thú bí ẩn này chính là cá hố hairtail

Sinh vật biển trông giống như ở thời tiền sử có răng sắc nhọn. Thân hình của nó giống như là loài cá sấu không chân, trong khi đó đầu thì giống cá heo. Hình dáng của con vật này giống trong thần thoại thời Trung cổ hơn là đời thực.

Tuy nhiên, Mark McGrouther, nhà sưu tầm cá tại Bảo tàng Úc cho rằng đây là một loại con cá lạt - pike eel nằm sâu dưới mặt nước ở miền tây nước Úc. Đây là loài cá ăn đêm có nhiều nét giống với sinh vật kỳ lạ vừa xuất hiện trên.

“Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy loại vật này ở trên cạn”, ông McGrouther cho hay. Ngư dân rất khó để bắt được con vật này vì nó quẫy rất mạnh khi bị bắt và có thể phá hỏng lưới chài. Cá lạt có thể lặn sâu 100m để tìm thức ăn, và kích thước của nó có thể dài tới 1,8m.


Cá mập quái thú xuất hiện tại Úc năm ngoái từng khiến nhiều người tò mò

Cá mập quái thú xuất hiện tại Úc năm ngoái từng khiến nhiều người tò mò

Đây không phải là lần đầu tiên một sinh vật lạ xuất hiện trên bãi biển ở Úc. Năm ngoái có một con cá mập quái thú, được ví như là “người ngoài hành tinh” xuất hiện trên một bãi biển ở nước này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước