Quản lý bị bắt vì... tự cướp nhà hàng của chính mình

Theo T.Thủy/Dân trí-Thứ hai, ngày 15/02/2016 09:11 GMT+7

Một quản lý nhà hàng tại Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ vì tự thực hiện hành vi ăn cướp nhà hàng của chính mình, sau đó gọi điện báo cảnh sát thông báo về khoản tiền bị lấy cắp.

Vụ cướp đầu tiên xảy ra vào ngày 15/1 vừa qua tại một nhà hàng ở thành phố Tosu (tỉnh Saga, Nhật Bản), khi một nghi phạm bước vào khi nhà hàng đã đóng cửa với mũ trùm đầu, đeo khẩu trang và kính mát, trên tay tên cướp cầm một con dao và yêu cầu các nhân viên của cửa hàng phải bỏ hết tiền vào túi xách.

Tuy nhiên, vì được tiếp xúc và làm việc với nhau mỗi ngày nên các nhân viên của cửa hàng đã nhanh chóng nhận ra giọng điệu quen thuộc của người quản lý nên đã lập tức hỏi lại: “Sato, có phải đó là anh không?”.


Quản lý nhà hàng đã tìm cách cướp từ chính nhà hàng của mình để che giấu khoản tiền tham ô (Ảnh minh họa)

Quản lý nhà hàng đã tìm cách cướp từ chính nhà hàng của mình để che giấu khoản tiền tham ô (Ảnh minh họa)

Sau khi bị nhận diện, tên cướp lập tức tháo bỏ khẩu trang, kính mát và lập tức “hiện nguyên hình” đó là Hijiri Sato, 22 tuổi, quản lý của nhà hàng. Điều đáng nói là sau khi bị phát hiện, Sato đã vờ như mình đang cố ý đóng giả một tên cướp để cảnh báo cho các nhân viên của mình, nên y đã nói: “Hãy xem chừng những tên cướp”, trước khi bước ra khỏi nhà hàng.

Các nhân viên của nhà hàng đã lập tức bị đánh lừa rằng thực chất đây chỉ là màn thử nghiệm an ninh của Sato nên đã không thông báo đến cảnh sát về vụ việc.

Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, Sato đã gọi điện đến cảnh sát và thông báo rằng kẻ nào đó đã đánh cắp số tiền 300.000 Yên (tương đương 2.600USD) từ nhà hàng. Qua quá trình điều tra, cảnh sát đã phát hiện thấy quả thực nhà hàng đã bị ăn trộm nhưng vụ trộm lại được thực hiện bởi chính Sato.

Từ các bằng chứng thu thập được, cảnh sát kết luận rằng Sato đã biển thủ số tiền khoảng 57.000 Yên (tương đương 500USD) từ doanh thu của nhà hàng. Sau khi được cảnh sát thẩm vấn, Sato đã thừa nhận tội danh của mình và cũng thừa nhận rằng vụ cướp được thực hiện vào ngày 15/1 thực chất là nhằm cướp tiền từ các nhân viên và che đậy cho hành vi tham ô tài sản của mình.

Hiện Sato đang bị tạm giam và đang đối mặt với tội danh cướp có vũ khí và tham ô.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước