Sống sót thần kỳ sau khi ngã từ vách núi tuyết cao hơn 300m

Theo T.Thủy/Dân trí-Thứ tư, ngày 03/02/2016 09:29 GMT+7

VTV.vn - Một vận động viên trượt tuyết người Mỹ đã may mắn sống sót sau khi ngã lăn từ vách núi cao hơn 300m do bị mất đà trong khi đang trượt tuyết.

Sự việc xảy ra khi Angel Collinson, 25 tuổi, một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp, đang quay một cảnh phim tại núi Neacola, một trong những ngọn núi có địa hình hiểm trở nhất tại bang Alaska (Mỹ), thì cô bị vấp vào một tảng băng, mất đà và bị ngã xuống vách núi cao ở bên dưới.

Tiếng thở tuyệt vọng có thể nghe thấy rõ qua bộ đàm mà cô gái đang mang trên người khi cô lăn lộn xuống vách núi cao 300m đầy tuyết bên dưới. Những tưởng tính mạng của cô gái sẽ bị ảnh hưởng sau cú ngã kinh hoàng này, tuy nhiên, sau cú ngã, Collinson đã tự ngồi dậy và thì thầm qua bộ đàm khiến mọi người đều thở phào nhẹ nhõm: “Tôi ổn. Tôi ổn”.


Angel Collinson và cú ngã bên vách núi cao đầy tuyết

Angel Collinson và cú ngã bên vách núi cao đầy tuyết

Đội cứu hộ sau đó nhanh chóng tiếp cận hiện trường và đưa cô gái này đến bệnh viện. Điều thần kỳ là Collinson không chỉ không bị ảnh hưởng đến tính mạng mà còn không bị chấn thương nào nghiêm trọng, cô chỉ bị gãy 2 ngón tay.

Chia sẻ về cú ngã kinh hoàng của mình, Collinson cho biết ban đầu cô rất hoảng sợ khi sự việc xảy ra, tuy nhiên, càng về sau, cô biết mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn nên cô đã sử dụng hai tay giữ chặt mũ bảo hiểm và để mặc cho trọng lực kéo cô xuống phía dưới chân núi.

“Tôi đã trượt xuống khá nhanh, tuy nhiên đây là tốc độ mà mọi khi tôi vẫn trượt, tuy nhiên tôi đã vấp phải một số băng đá có trong tuyết khiến mình bị mất thăng bằng”, Angel Collinson chia sẻ lại về khoảnh khắc khó quên của mình. “Điều này thường xuyên xảy ra với vận động viên trượt tuyết như chúng tôi, nhưng ở lần này cơ thể của tôi đã mất thăng bằng và bắt đầu rơi xuống vách núi ở bên cạnh”.

“Ban đầu tôi đã cố gắng làm chậm cú ngã lại bằng tay của mình, tuy nhiên sau đó tôi nhận ra rằng mình không thể làm được gì nên cố gắng giữ chặt mũ bảo hiểm, dùng tay bảo vệ đầu và mặt rồi để cho trọng lực làm việc của nó”, Collinson cho biết thêm.

Mặc dù tự thừa nhận rằng mình đã gặp may mắn sau cú ngã, tuy nhiên cần phải nhìn nhận rằng các kỹ năng của một vận động viên trượt tuyết đã giúp cô gái này sống sót sau tai nạn kinh hoàng này.

Đoạn clip về cú ngã của Collinson sau đó được sử dụng cho một chiến dịch quảng cáo về sự an toàn khi trượt tuyết.

TIN MỚI