Thế giới rộn ràng chuẩn bị Tết Nguyên đán 2016

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/02/2016 17:11 GMT+7

VTV.vn - Những con phố được trang hoàng lộng lẫy, mọi người hối hả mua sắm, câu đối đỏ, đặc biệt là hình ảnh khỉ, con giáp của năm âm lịch 2016 hiện diện mọi nơi.

Tết Bính Thân 2016 đã đến rất gần và không khí chuẩn bị Tết đã tràn ngập nhiều nước trên thế giới.

Năm nào cũng vậy, thời điểm này được coi là mùa cao điểm mua sắm. Các khu chợ, trung tâm thương mại tại Trung Quốc đông nghịt người đi mua sắm. Đồ trang trí, đèn lồng và câu đối đỏ là những thứ được mọi người mua nhiều nhất tại khu chợ cổ tại thành phố Thiên Tân, Trung Quốc. Chữ Phúc, biểu tượng cho sự may mắn và hạnh phúc được người dân Trung Quốc đặc biệt yêu thích treo trong nhà nhân dịp Tết. Và hầu như không ai không mua thứ gì khi rời khỏi khu chợ này.

Trong khi đó, một loạt thành phố tại Trung Quốc đón chào năm Bính Thân 2016 với các lễ hội đèn lồng đầy màu sắc. Lễ hội được tổ chức vừa nhằm nhắc nhở người dân về văn hóa đèn lồng đặc sắc của Trung Quốc, vừa tạo cơ hội cho người dân có nơi vui chơi cùng gia đình dịp Tết này.

Không khí đón tết Bính Thân 2016 cũng diễn ra rộn ràng tại nhiều quốc gia có nhiều người gốc Hoa sinh sống như Singapore, Malaysia và Indonesia.


Khu Chinatown ở Singapore được trang trí với nhiều hình ảnh của con giáp năm Bính Thân 2016. Ảnh: Xinhua)

Khu Chinatown ở Singapore được trang trí với nhiều hình ảnh của con giáp năm Bính Thân 2016. Ảnh: Xinhua)

Ngày 5/2, tại Singapore, nhiều người đã đứng xếp hàng dài từ sáng sớm để gửi tiền vào máy gửi tiền tự động trong ngày Lập Xuân, theo lịch của người Trung Hoa. Những người mê tín tin rằng, mặc áo đỏ đến gửi tiền vào ngân hàng ngày này sẽ mang lại thịnh vượng quanh năm. Vào ngày này họ thường gửi tiền theo con số may mắn của mình.

Trong khi đó, tại Indonesia, nhiều người gốc Hoa lựa chọn tới chùa vào dịp này để cầu mong một năm mới bình yên.

Theo lịch của người Trung Quốc, Tết Âm lịch Bính Thân 2016 sẽ bắt đầu từ 8/2/2016.

Nhộn nhịp không khí chợ hoa Tết Bính Thân 2016 tại Hà Nội Nhộn nhịp không khí chợ hoa Tết Bính Thân 2016 tại Hà Nội

VTV.vn - Một nét truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền đó chính là những chợ hoa xuân. Đây là không gian để mọi người du xuân và cảm nhận sớm không khí Tết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước