Thổ Nhĩ Kỳ: Kinh hãi cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ

Theo Dân Việt-Thứ sáu, ngày 30/09/2016 13:24 GMT+7

Con cá nhám đuôi dài có mặt giống người đến kỳ lạ.

VTV.vn - Các ngư dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt được một con cá nhám kỳ dị có hai mắt và miệng giống hệt mặt của người.

Con cá nhám đuôi dài với khuôn mặt giống người được bắt tại vùng biển Địa Trung Hải, trước khi được đưa tới bán tại một khu chợ hải sản ở thành phố Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ. Ngay lập tức, nó đã thu hút sự chú ý của những lái buôn và người dân.

Ông Faruk Polat, chủ tịch của Hội ngư dân thành phố Mersin, cho biết con cá nhám không chỉ có ngoại hình kỳ lạ mà còn rất hiếm gặp tại khu vực biển Địa Trung Hải.

Thổ Nhĩ Kỳ: Kinh hãi cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ - Ảnh 1.

Con cá nhám đã thu hút sự chú ý của mọi người tại khu chợ cá ở thành phố Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ

"Con cá nhám này xuất hiện tại Địa Trung Hải thường do điều kiện thời tiết", ông Polat nói. "Chúng tôi gọi nó là cá mặt người vì nó có mắt, mũi và môi giống như con người".

Thịt của loài cá nhám đuôi dài rất tốt cho những người bị bệnh đái tháo đường, vì nó có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Điều này đã được chứng minh bằng các nghiên cứu khoa học.

Thổ Nhĩ Kỳ: Kinh hãi cá nhám có mặt giống người đến kỳ lạ - Ảnh 2.

Cá nhám đuôi dài là thực phẩm tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Ông Polat cho biết thêm cá nhám đuôi dài không phải là loài cá hung dữ, thậm chí được thờ và tôn trọng tại một số quốc gia.

"Tất nhiên, cá nhám đuôi dài không được tôn thờ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi chỉ coi là một loại hải sản. Mọi người ngạc nhiên khi thấy một số loài cá có hình dạng giống chúng ta", ông Polat nói. "Chúng tôi ưu tiên bán nó cho những bệnh nhân tiểu đường".

Từ khóa:

cá nhám

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước