Thưởng thức chiếc bánh kẹp dài nhất khu vực Mỹ-Latin

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:04 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm đầu bếp Mexico đã tập trung tại thủ đô Mexico City để cùng nhau làm ra chiếc bánh Torta dài nhất khu vực Mỹ-Latin.

Bánh Torta của Mexico là một trong những loại bánh kẹp ngon nhất thế giới. Chiếc bánh gồm có 2 phần, phần bánh mỳ mềm, thơm cùng nhân thịt lợn, hay thịt gà xé thơm lừng. Nhằm giúp mọi người có cơ hội thưởng thức món bánh thơm ngon này cũng như giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực Mexico đến bạn bè thế giới, mới đây, hàng trăm đầu bếp nước này đã tập trung tại thủ đô Mexico City để cùng nhau làm ra chiếc bánh Torta dài nhất khu vực Mỹ-Latin.

Để lập kỷ lục, các đầu bếp đã khẩn trương cùng nhau đặt vào hàng nghìn chiếc bánh mỳ các loại thịt cùng với rau diếp, hành tây, cà chua trộn với hàng trăm lít nước sốt mayonaise, mù tạt và tương ớt.

Chỉ trong vòng chưa đầy 4 phút, chiếc bánh đã được hoàn thành. Sản phẩm sau đó đã được chia nhỏ cho mọi người tham gia cùng thưởng thức.

Dù chiếc bánh làm ra có kích thước lớn song nó vẫn chưa thể phá kỷ lục chiếc bánh kẹp lớn nhất thế giới, nặng 5.444 kg, được lập tại Mỹ hồi năm 2005 và kỷ lục chiếc bánh dài nhất thế giới, dài 735 mét, được lập tại Lebanon hồi năm 2011.

Sự kiện lập kỷ lục chiếc bánh Torta nằm trong khuôn khổ hội chợ Torta thường niên lần thứ 13, kéo dài trong 3 ngày. Đây là dịp để hàng nghìn các cửa hàng trên khắp đất nước Mexico giới thiệu những món bánh mỳ thơm ngon nhất của mình.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước