Tội phạm tình dục có liên quan tới vấn đề gen

Bích Thảo (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 10/04/2015 12:15 GMT+7

VTV.vn - Những tội phạm tình dục có liên quan tới vấn đề về gen và thường bị di truyền.

Đây là kết quả một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, dựa trên khảo sát ở 20.000 người đàn ông bị kết án liên quan đến xâm hại tình dục tại quốc gia này.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, con trai hay anh em của những người đàn ông bị kết án liên quan đến tấn công hay xâm hại tình dục có khả năng phạm tội tương tự cao gấp 5 lần người bình thường. Nghiên cứu này được coi là vô cùng quan trọng để ngăn chặn con người phạm tội tình dục. Các chuyên gia cũng cho biết cần thêm nhiều nghiên cứu để tìm ra các liên kết tiềm tàng giữa vấn đề gen và tội phạm tình dục, từ đó biết cách phòng chống và giúp đỡ những người dễ bị tổn thương.

Ông Rajan Darjee - nhà tâm thần học cho biết: "Nghiên cứu này có thể sẽ giúp chúng tôi ngăn chặn sự lạm dụng tình dục hay nạn hiếp dâm bởi những tội phạm tình dục thường sẽ tìm cách che giấu. Vì thế chúng tôi không thể giúp đỡ họ".

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các chuyên gia từ các trường Đại học Oxford (Anh), trường Đại học của Ottawa (Canada) và Viện nghiên cứu Karolinska, Thụy Điển. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng, điều này không có nghĩa là một người đàn ông có anh em hay bố phạm tội tình dục chắc chắn sẽ đi theo vết xe đổ của những người kia, bởi vấn đề giáo dục từ cha mẹ, môi trường sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hành vi xâm hại tình dục. Các nhà nghiên cứu hy vọng kết quả nghiên cứu này có thể giúp vạch ra giải pháp nhằm hướng tới sự hỗ trợ tốt hơn của xã hội để phòng ngừa các tội phạm tình dục.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước