Trò chơi nhập vai Escape room gây sốt tại Mỹ

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 09:58 GMT+7

VTV.vn - Escape Room - một loại trò chơi nhập vai phiêu lưu thực tế đang trở thành một trào lưu, thu hút hàng triệu lượt người chơi tại Mỹ.

Không chỉ đơn thuần là một trò chơi, Escape room còn là cơ hội để thử thách khả năng tư duy logic và quan sát nhạy bén của người chơi.

Chỉ cần khoảng 20 USD, người chơi đã có thể trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau với Escape room. Luật chơi nghe có vẻ đơn giản: người chơi sẽ bị nhốt trong một căn phòng kín bí hiểm và phải đi tìm các mật mã, manh mối và ám hiệu để tự giải thoát mình trong khoảng thời gian 45 phút. Chỉ có 20% người chơi tìm ra những bí ẩn mà không cần gợi ý từ những người giám sát và điều hành các phòng. Và để làm được điều này, điều quan trọng nhất chính là tinh thần đồng đội và sự phân công vai trò hợp lý giữa những thành viên trong nhóm.

Hiện có khoảng 100 phòng chơi Escape room trên khắp nước Mỹ đang thu hút được sự quan tâm rất lớn. Thậm chí, để có thể cho nhóm mình chơi vào đúng ngày thứ Bảy, nhiều khi phải đặt trước ít nhất 2 tháng.

Trong cuộc sống với ngày càng ít các cuộc giao tiếp giữa mọi người, việc tìm kiếm lời giải của mọi câu hỏi có thể được thực hiện chỉ bằng vài cái click chuột, Escape room đang trở thành cơ hội để người tham gia cùng làm việc nhóm, giải những mật mã hóc búa và tận hưởng hương vị của chiến thắng. Vừa được giải trí đúng nghĩa lại giúp người chơi thân thiết và hiểu nhau hơn, đây là giá trị cốt lõi mà trò chơi này mang lại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước