Trung Quốc: Giới trẻ tìm kiếm một nửa nhờ "hẹn hò giấu mặt"

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/11/2017 10:44 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, các sự kiện mai mối quy mô lớn thường được tổ chức ở Trung Quốc như một trào lưu bởi số lượng người độc thân tại đây đang gia tăng.

Còn vài ngày nữa mới tới Ngày Độc thân của Trung Quốc 11/11, thế nhưng, đông đảo những người chưa lập gia đình ở nước này đã tập trung tại công viên Shangnong Carnival ở thành phố Thượng Hải để tìm kiếm "nửa kia" của mình thông qua sự kiện Bữa tiệc hẹn hò giấu mặt. 

Gọi là bữa tiệc hẹn hò giấu mặt nhưng đến với sự kiện, người tham gia không cần che mặt hay giấu kín thân phận. Ngược lại, tất cả đều được mời ngồi vào bàn để có thể vui vẻ trò chuyện tìm hiểu nhau. 

Những năm gần đây, các sự kiện mai mối quy mô lớn dạng này thường được tổ chức ở Trung Quốc như một trào lưu bởi số lượng người độc thân tại đây đang gia tăng. Nhằm khuyến khích những người trưởng thành lập gia đình, nhiều thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu thường tổ chức các sự kiện mai mối quy mô lớn. Hơn nữa, nhiều nơi còn cho phép các bậc cha mẹ có con cái còn độc thân đến giúp con mình tìm đối tượng để thành gia lập thất.

Các trang web hẹn hò tại Mỹ đạt doanh thu khoảng 2 tỉ USD mỗi năm Các trang web hẹn hò tại Mỹ đạt doanh thu khoảng 2 tỉ USD mỗi năm

VTV.vn - Sự bùng nổ của công nghệ đã khiến cho việc hẹn hò và tìm đối tượng yêu đương trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết, nhưng cái giá cũng không hề rẻ chút nào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước