10.000 nhân viên cứu hộ đẩy nhanh tìm kiếm nạn nhân động đất, sóng thần

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/10/2018 07:08 GMT+7

Một nhà thời Hồi giáo tại khu Balaroa chỉ còn là đống đổ nát sau trận động đất mạnh 7,5 độ ngày 28/9. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ngày 11/10 sẽ là hạn chót cho các nỗ lực tìm kiếm người bị nạn trong thảm họa động đất, sóng thần tại Indonesia. Lực lượng cứu hộ đang gấp rút chạy đua cùng thời gian.

Hơn 10.000 nhân viên cứu hộ được chỉ đạo tích cực tìm kiếm trong ngày cuối cùng này. Phía Nam thành phố Palu được cho là vẫn còn nhiều người đang mắc kẹt trong đống đổ nát, tuy nhiên cơ hội sống sót dường như không còn.

Sau khi hoạt động tìm kiếm kết thúc, khu vực bị ảnh hưởng sẽ chuyển từ tình trạng ứng phó khẩn sang giai đoạn phục hồi và tái thiết. Ước tính các kế hoạch này sẽ phải mất 2 năm để thực hiện.

Indonesia biến thuyền thành bệnh viện dã chiến hỗ trợ nạn nhân động đất, sóng thần Indonesia biến thuyền thành bệnh viện dã chiến hỗ trợ nạn nhân động đất, sóng thần Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết lên tới gần 2.000 người Thảm họa động đất, sóng thần ở Indonesia: Số người chết lên tới gần 2.000 người Nhiều người dân tìm cách rời khỏi Palu sau động đất, sóng thần Nhiều người dân tìm cách rời khỏi Palu sau động đất, sóng thần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước