2 chủ đề chính của Hội nghị Thượng đỉnh EU

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 09:18 GMT+7

Các nhà lãnh đạo EU chụp ảnh lưu niệm. (ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cuộc khủng hoảng di cư và tư cách thành viên trong tương lai của Anh là 2 chủ đề chính tại cuộc họp thượng đỉnh EU cuối cùng của năm 2015 tại Brussels (Bỉ).

Lãnh đạo 28 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang tham dự Hội nghị Thượng đỉnh cuối cùng của năm 2015 tại Brussels (Bỉ). Cuộc khủng hoảng di cư và tư cách thành viên trong tương lai của Anh trong EU là 2 chủ đề chính của hội nghị lần này.

Vấn đề Anh đi hay ở lại EU đã được đưa ra thảo luận tối 17/12 (giờ Bỉ). Theo đó, Thủ tướng Anh đặt điều kiện, nếu muốn nước Anh tiếp tục là thành viên EU thì phải để nước Anh được hưởng một số quy chế riêng. Tuy nhiên, một số thành viên cho rằng, đề xuất này là không hợp lý.

Về cuộc khủng hoảng di cư, các nhà lãnh đạo EU sẽ xem xét đề xuất tái định cư người tị nạn Syria trực tiếp từ các trại tị nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị Thượng đỉnh EU thảo luận về ý tưởng lực lượng biên phòng chung Hội nghị Thượng đỉnh EU thảo luận về ý tưởng lực lượng biên phòng chung

VTV.vn - Tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) cuối năm, ý tưởng về một lực lượng biên phòng chung của toàn bộ Liên minh châu Âu sẽ được đưa ra thảo luận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước