20 triệu trẻ em không được tiêm phòng các bệnh nguy hiểm năm 2018

VTV8-Thứ ba, ngày 16/07/2019 12:03 GMT+7

(Ảnh: Shutterstock)

VTV.vn - Ngày 15/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) đã công bố báo cáo về tỷ lệ bao phủ tiêm chủng toàn cầu.

Báo cáo cho biết, nhiều trẻ em, đặc biệt tại các quốc gia nghèo và những khu vực có xung đột, đã không được nhận các liều vaccine cần thiết nhằm phòng ngừa các bệnh nguy hiểm ở trẻ. Theo báo cáo này, khoảng 20 triệu trẻ em trên thế giới không được tiêm phòng các bệnh nguy hiểm trong năm 2018. 

Báo cáo được công bố trong bối cảnh các đợt bùng phát bệnh sởi trên khắp nước Mỹ với nguyên nhân chủ yếu là do trẻ em không được tiêm phòng ở trường. Tính tới ngày 11/7, số ca nhiễm sởi ở Mỹ đã tăng lên hơn 1.100 trường hợp, mức cao kỷ lục từ năm 1992 và kể từ khi Mỹ tuyên bố xóa sổ virus sởi năm 2000. Trong khi đó, trong năm 2018, số ca mắc sởi trên toàn thế giới đã tăng gấp đôi, lên 350.000 trường hợp.


Đức siết chặt quy định về tiêm vaccine phòng sởi Đức siết chặt quy định về tiêm vaccine phòng sởi Tiêm phòng giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh sởi ở bang California, Mỹ Tiêm phòng giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh sởi ở bang California, Mỹ Tòa án Mỹ ủng hộ tiêm phòng sởi bắt buộc tại New York Tòa án Mỹ ủng hộ tiêm phòng sởi bắt buộc tại New York* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước