3 nghi phạm bị Bỉ bắt giữ liên quan tới vụ âm mưu đánh bom tại Pháp

Hồng Quang, Đoàn Hà (Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 12:16 GMT+7

Cảnh sát Bỉ kéo nghi phạm ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các cuộc đột kích với 3 nghi phạm bị bắt giữ chiều 25/3 tại Brussels (Bỉ) dường như chỉ liên quan đến âm mưu đánh bom Paris vừa bị cảnh sát Pháp phát giác.

Ngày 25/3, cảnh sát Bỉ đã tiến hành đột kích đồng thời tại 3 địa điểm khác nhau trong thành phố Brussels và bắt giữ 3 nghi phạm khủng bố. Cảnh sát đã phải nổ súng để khống chế một nghi phạm trong một khu phố ở phía Đông Brussels.

Vụ bắt giữ nghi phạm khủng bố Reda Kriket tại Pháp cách đây 2 ngày lại một lần nữa hướng cuộc điều tra về Bỉ. Trong cuộc vây ráp diễn ra chiều qua tại Brussels, cảnh sát Bỉ đã bắt một người là họ hàng của Reda Kriket. Nghi phạm đã bỏ chạy, buộc cảnh sát phải nổ súng, sau đó đưa robot tới kiểm tra chiếc túi mà nghi phạm mang theo. Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, cảnh sát Bỉ cũng đã bắt giữ 2 nghi phạm khác. Tất cả các nghi phạm bị bắt ngày 25/3 ở Brussels đều thuộc về một mạng lưới khủng bố.

Các cuộc đột kích chiều 25/3 dường như không liên quan đến vụ khủng bố tại Brussels mà tới âm mưu đánh bom Paris vừa bị cảnh sát Pháp phát giác. Tổng thống Pháp chiều 25/3 cũng cho biết, không phải chỉ có một mà đồng thời nhiều mạng lưới khủng bố hoạt động độc lập với nhau đang là mối đe doạ cho cả Paris và Brussels.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước