3 nhân viên Chữ thập Đỏ quốc tế mất tích tại Mali

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 20/04/2016 14:02 GMT+7

Nhân viên Chữ thập Đỏ tại Mali. (Nguồn: icrc.org)

VTV.vn - Ngày 19/4, tổ chức Chữ thập Đỏ quốc tế thông báo 3 nhân viên của tổ chức này đã bị 1 nhóm chưa xác định danh tính bắt giữ tại vùng Đông Bắc Mali.

Người phát ngôn Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC) tại thủ đô Bamako của Mali, ông Valery Mbaoh Nana cho biết, một đối tượng đi mô tô đã buộc 3 nhân viên phải đi theo khi họ đang lái xe rời Abeibara, miền Bắc Kidal sau khi kết thúc nhiệm vụ kéo dài 3 ngày. Có 4 người trên xe nhưng 1 người đã được thả.

Trước đó, 4 nhân viên Chữ Thập Đỏ này đã hạ trại tại một khu vực mà lực lượng Pháp đang tiến hành các hoạt động trong khuôn khổ Chiến dịch chống khủng bố Barkhane. Ngày 18/4, ICRC thông báo đã mất liên lạc với 3 nhân viên nhưng không cho biết lý do cũng như danh tính và quốc tịch của 3 nhân viên này.

Theo các thông tin mà ICRC nhận được, 3 nhân viên trên đang bị những kẻ bắt cóc cầm giữ trong "điều kiện chấp nhận được", không bị tra tấn hay ngược đãi. Ông Valery Mbaoh Nana không cho biết tổ chức hay nhóm nào bị nghi ngờ tiến hành vụ bắt cóc.

Hãng thông tấn AFP dẫn một nguồn tin đề nghị giấu tên cho biết, nhóm bắt cóc yêu cầu nhà chức trách trả tự do cho thành viên của nhóm trước khi nhóm này thả 3 nhân viên Chữ thập Đỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước