4 hãng truyền thông Mỹ tại Trung Quốc phải báo cáo tình hình tài chính

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 02/07/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây được xem là đòn đáp trả của Trung Quốc đối với Mỹ trong lĩnh vực truyền thông.

Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu 4 hãng truyền thông Mỹ đang hiện diện tại Trung Quốc, trong vòng 7 ngày nộp văn bản báo cáo tình hình nhân sự và hoạt động tài chính của các hãng này tại Trung Quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên nêu rõ, các hãng tin AP, UPI, CBS và NPR phải báo cáo thông tin chi tiết về nhân viên, hoạt động tài chính và các bất động sản mà họ đang sở hữu tại Trung Quốc.

Trước đó, ngày 22/6, Bộ Ngoại giao Mỹ đã công bố quyết định thay đổi quy chế đối với 4 hãng truyền thông nhà nước của Trung Quốc gồm Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Nhân dân Nhật báo, Thời báo Hoàn cầu và hãng tin China News Service (CNS).

4 hãng truyền thông này sẽ phải báo cáo Bộ Ngoại giao Mỹ thông tin chi tiết về nhân sự và các giao dịch bất động sản ở Mỹ, mặc dù không bị giới hạn hoạt động đưa tin.

Trung Quốc sẽ hạn chế thị thực với một số công dân Mỹ Trung Quốc sẽ hạn chế thị thực với một số công dân Mỹ

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo sẽ áp đặt hạn chế thị thực đối với các công dân Mỹ có hành xử không đúng mực liên quan tới Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước