4 người đi bộ thiệt mạng do bị thụt xuống hồ băng ở Thụy Điển

Quỳnh Chi (Theo Today Online)-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 17:53 GMT+7

Hồ nước nơi xảy ra vụ tai nạn chết người. (Ảnh: The Local)

VTV.vn - Ngày 25/2, 4 người đã thiệt mạng khi bị thụt xuống nước qua lớp băng trên một hồ nước ở miền Nam Thụy Điển khi quốc gia này đang trải qua đợt thời tiết ấm áp bất thường.

Đại diện cơ quan cảnh sát địa phương cho biết, thi thể của 4 người đàn ông trong độ tuổi từ 65 - 75 đã được tìm thấy trong một hố băng trên hồ Savsjo, phía Nam thị trấn Jonkoping. Hiện hoàn cảnh chính xác dẫn đến vụ việc vẫn chưa được xác định.

Tai nạn do những người đi bộ thụt xuống qua lớp băng không ổn định, không đủ độ cứng là tình trạng diễn ra khá phổ biến ở Thụy Điển. Tuy nhiên, hiếm khi xảy ra vụ việc có số người thiệt mạng cao như vậy.

4 người đi bộ thiệt mạng do bị thụt xuống hồ băng ở Thụy Điển - Ảnh 1.

Tai nạn thụt xuống hố băng diễn ra khá phổ biến ở Thụy Điển. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Sau nhiều tuần giá rét dữ dội diễn ra trên khắp đất nước Thụy Điển, nhiều người đã đi bộ đến các hồ và cửa sông đóng băng. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, ​​nhiệt độ đã tăng nhanh ở nhiều khu vực của Thụy Điển. Theo Viện Khí tượng và Thủy văn Thụy Điển, mức nhiệt cao kỷ lục so với cùng kỳ hàng năm tại quốc gia này trong tháng 2 đã được thiết lập vào ngày 25/2. Nhiệt độ 16,8°C đã được ghi nhận ở Kalmar, khu vực Đông Nam của Thụy Điển.

Vỡ sông băng gây lũ quét kinh hoàng trên dãy Himalaya, hàng trăm người mất tích Vỡ sông băng gây lũ quét kinh hoàng trên dãy Himalaya, hàng trăm người mất tích

VTV.vn - Hàng trăm người được cho là đã thiệt mạng hoặc mất tích ở Ấn Độ sau khi sông băng ở Himalaya bị vỡ, gây lũ quét và làm vỡ một đập thủy điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước