6 công dân Pháp bị sát hại trong một vụ tấn công tại Niger

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 10/08/2020 10:13 GMT+7

Hồi tháng 2/2020, Pháp đã bổ sung thêm 600 binh sĩ ở Sahel. (Ảnh minh họa, Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Bộ trưởng Quốc phòng Nigeria ngày 9/8 thông báo, 8 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào nhóm cứu trợ quốc tế, trong đó 6 nạn nhân là công dân Pháp.

Điện Elysee cũng đã xác nhận thông tin trên.

Vụ tấn công xảy ra tại một khu bảo tồn hươu cao cổ cách thủ đô Niamey 60 km. Một nhóm các tay súng điều khiển xe máy đã chặn xe chở nhóm cứu trợ, giết hại 2 người Niger là lái xe và hướng dẫn viên cùng 6 nạn nhân kể trên. Hiện chưa rõ tổ chức nào gây ra vụ tấn công này.

Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết, Tổng thống Emmanuel Macron cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Niger Mahamadou Issoufou, song chi tiết cuộc trao đổi không được công bố.

Đây được cho là cuộc tấn công đầu tiên nhằm vào công dân các nước phương Tây tại quốc gia Tây Phi này. Pháp và nhiều nước vẫn luôn cảnh báo công dân về vấn đề an toàn khi di chuyển tại Niger - địa bàn hoành hành của các phần tử vũ trang, trong đó có Boko Haram và một nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Hồi tháng 6, Pháp đã khởi xướng thành lập một liên minh các nước Tây Phi và châu Âu trong cuộc chiến đánh bật các tay súng Hồi giáo khỏi khu vực Sahel, trong đó có Niger. Paris cũng đã triển khai hàng nghìn binh sĩ tới khu vực này từ năm 2013. Tuy nhiên, các vụ tấn công có vũ trang vẫn liên tiếp xảy ra.

Tổng thống Philippines mời các tay súng Hồi giáo tham gia chống IS Tổng thống Philippines mời các tay súng Hồi giáo tham gia chống IS

VTV.vn - Ngày 4/6, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã mời các phần tử nổi dậy Hồi giáo gia nhập quân đội nước này để chống lại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước