7 học sinh mất tích do lật thuyền ở Indonesia

Minh Anh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 21:47 GMT+7

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân vụ lật thuyền trên sông Bengawan Solo. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Ngày 7/10, một thuyền gỗ đã bị lật trên khu vực sông Bengawan Solo thuộc tỉnh Đông Java của Indonesia khiến 7 học sinh mất tích.

Trên thuyền chở 25 học sinh trong độ tuổi 12 - 19 học cùng một trường. Theo giới chức Indonesia, nguyên nhân vụ lật thuyền này là do bị quá tải. Lực lượng cứu hộ đã cứu sống 18 em trong khi 7 em vẫn bị mất tích. Mưa nhiều, bùn và tầm nhìn hạn chế nơi vùng nước sâu đã cản trở công tác tìm kiếm nạn nhân.

Tàu thuyền là phương tiện giao thông được ưa chuộng tại Indonesia. Tuy nhiên, mức độ an toàn của phương tiện chuyên chở này không đạt tiêu chuẩn. Bên cạnh đó, thói quen chở quá nhiều người khiến tai nạn sông nước xảy ra khá thường xuyên tại "quốc gia vạn đảo".

Lật thuyền du lịch tại Thái Lan, ít nhất 61 người thương vong Lật thuyền du lịch tại Thái Lan, ít nhất 61 người thương vong Liên bang Nga: Lật thuyền làm 13 trẻ em thiệt mạng Liên bang Nga: Lật thuyền làm 13 trẻ em thiệt mạng Lật thuyền tại Myanmar, ít nhất 21 người thiệt mạng Lật thuyền tại Myanmar, ít nhất 21 người thiệt mạng
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước