92 triệu người tại châu Âu đối mặt với đói nghèo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/01/2021 06:00 GMT+7

Người dân thị trấn Alexandra (Nam Phi) xếp hàng nhận thực phẩm cứu trợ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Số người rơi vào cảnh đói nghèo tại châu Âu có thể lên mức cao kỷ lục vào mùa thu năm nay do dịch COVID-19.

Theo Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về quyền tiếp cận lương thực Olivier De Schutter, 1/5 dân số châu Âu, tức khoảng 92 triệu người, đang đối mặt với đói nghèo.

Đáng lo ngại hơn là đại dịch COVID-19 đang đẩy thêm nhiều người rơi vào tình trạng đói nghèo do nhiều công ty phá sản, thất nghiệp gia tăng.

Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước châu Âu có các biện pháp tích cực tạo thêm nhiều việc làm mới và tăng thu nhập cho người lao động.

Không chỉ giới hạn ở châu Âu và châu Phi, mà tình trạng nghèo đói do ảnh hưởng của dịch COVID-19 còn có thể sẽ diễn ra ở cả châu Á và châu Mỹ.

Theo con số thống kê vừa được Tổ chức Lao động quốc tế đưa ra, cứ 5 người trong lực lượng lao động toàn cầu thì có đến 4 người bị mất việc hoặc tạm thời bị mất kế sinh nhai do các lệnh phong tỏa và hạn chế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

Hiện 1/3 trong số 44 triệu dân ở quốc gia Nam Mỹ đang sống trong nghèo đói, khoảng 11 triệu người đã phải yêu cầu viện trợ lương thực trong những tuần gần đây.

Nửa tỷ người trên thế giới có thể rơi vào cảnh nghèo đói vì COVID-19 Nửa tỷ người trên thế giới có thể rơi vào cảnh nghèo đói vì COVID-19

VTV.vn - Tổ chức viện trợ quốc tế Oxfam cho biết, vào năm tới, có tới nửa tỷ người (tương đương 8% dân số thế giới) có thể rơi vào cảnh nghèo đói do hậu quả của dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước