Afghanistan: Đánh bom liều chết gần sân vận động ở thủ đô Kabul

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 13/09/2017 23:33 GMT+7

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra gần sân vận động cricket quốc tế ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Najib Danesh cho biết ngày 13/9, một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra gần sân vận động cricket quốc tế ở thủ đô Kabul làm 3 người thiệt mạng (trong đó có 1 nhân viên cảnh sát) và 5 người bị thương.

Vụ việc xảy ra khi trong sân vận động đang diễn ra một trận đấu cricket trong khuôn khổ giải Liên đoàn cricket Shpageeza. Kẻ đánh bom liều chết đã giật nổ đai bom trên người khi dừng lại ở một chốt kiểm soát an ninh trước khi đến sân vận động. Nhân viên cảnh sát thiệt mạng là người đã ngăn cản kẻ tấn công đến chỗ đám đông bên trong sân vận động.

Người phát ngôn Ủy ban Cricket Afghanistan Farid Hotak cho biết trận đấu đã phải hoãn lại. Toàn bộ thành viên các đội cricket và huấn luyện viên đều an toàn.

Giải Liên đoàn criket Shpageeza đang ở trong mùa thứ 5, là một trong số ít giải đấu thể thao kiểu phương Tây diễn ra cùng với giải bóng đá Liên đoàn hạng nhất Afghanistan. Một số đấu thủ cricket người nước ngoài đang tham gia thi đấu giải này.

Afghanistan: Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn hộ tống quân sự nước ngoài Afghanistan: Đánh bom liều chết nhằm vào đoàn hộ tống quân sự nước ngoài

VTV.vn - Ngày 11/9, một đối tượng đánh bom liều chết đã lái một chiếc xe chở đầy vật liệu nổ lao vào một đoàn hộ tống quân sự nước ngoài ở tỉnh Parwan, miền Đông Afghanistan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI