Afghanistan: Đánh bom liều chết tại Kabul, ít nhất 11 người thiệt mạng

VTV8-Thứ sáu, ngày 05/01/2018 09:05 GMT+7

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường vụ đánh bom. (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Một kẻ tấn công liều chết đã kích nổ thiết bị mang trên người ở gần một khu vực đông cảnh sát và người biểu tình tại thủ đô Kabul, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Ít nhất 5 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Ngoài ra, còn có 25 người khác bị thương trong vụ đánh bom liều chết này. Đây là vụ bạo lực mới nhất xảy ra tại thành phố này. 

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, kẻ tấn công liều chết đã cho nổ tung thân mình gần nhóm cảnh sát làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho một cuộc biểu tình đang diễn ra. Vụ việc xảy ra tại một khu vực cách Đại sứ quán Mỹ và các phái bộ nước ngoài không xa. 

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngay sau đó đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ đánh bom liều chết này nhưng không tiết lộ động cơ của vụ tấn công.


Đánh bom liều chết tại miền Đông Afghanistan, ít nhất 12 người thiệt mạng Đánh bom liều chết tại miền Đông Afghanistan, ít nhất 12 người thiệt mạng

VTV.vn - Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và 14 người bị thương trong một vụ tấn công liều chết tại một đám tang ở thành phố Jalalabad, miền Đông Afghanistan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước