Afghanistan: Học viện quân sự tại Kabul bị tấn công

Bích Thảo (VTV8)-Thứ hai, ngày 29/01/2018 19:07 GMT+7

Lực lượng an ninh Afghanistan triển khai bên ngoài Học viện Quốc phòng Marshal Fahim sau vụ tấn công. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Sáng 29/1, một loạt vụ nổ đã vang lên tại khu vực gần Học viện Quốc phòng Marshal Fahim ở thủ đô Kabul của Afghanistan.

Cảnh sát Kabul xác nhận một nhóm vũ trang đã tấn công đơn vị quân đội bảo vệ học viện, làm ít nhất 3 binh lính bị thương. Theo các nhân chứng, vụ nổ bắt đầu vào lúc 5h ngày 29/1 (giờ địa phương). Các vụ nổ xảy ra sau vụ đánh bom khủng bố tại Kabul làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Ngày 29/1, Chính phủ Afghanistan thông báo toàn thủ đô Kabul sẽ nghỉ làm việc để tạo điều kiện cho công tác hỗ trợ nạn nhân bị thương và các gia đình bị ảnh hưởng trong vụ tấn công. Ngày 30/1, Phủ Tổng thống và các đền thờ trên toàn quốc sẽ tổ chức lễ cầu nguyện cho nạn nhân của vụ tấn công này.

Con số thiệt mạng trong vụ tấn công tại Kabul, Afghanistan tăng lên 103 người Con số thiệt mạng trong vụ tấn công tại Kabul, Afghanistan tăng lên 103 người

VTV.vn - Giới chức Afghanistan thông báo, số người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Kabul đã tăng lên 103 người, 235 người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước