Ấn Độ: Bắt 5 quan chức trong vụ sập cầu vượt

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 20:16 GMT+7

Hiện trường vụ sập cầu. (Nguồn: dailymail.co.uk)

VTV.vn - Một ngày sau vụ sập cầu vượt đang thi công tại Ấn Độ, 5 quan chức của công ty xây dựng cây cầu đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ 5 quan chức của công ty xây dựng IVRCL - chủ thầu công trình xây cầu vượt nói trên; đồng thời quyết định đóng cửa văn phòng của công ty này ở Kolkata. Những người này có thể phải đối mặt với mức án tù lên tới 7 năm, thậm chí là tù chung thân nếu bị kết tội giết người.

Hiện công ty IVRCL đang kiểm tra để xem liệu vụ sập cầu liên quan đến vấn đề kỹ thuật hay chất lượng công trình. Công ty IVRCL đã ký hợp đồng xây dựng cầu vượt trên từ năm 2007 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành dự án. Cây cầu vượt đang xây dở này đã được kéo dài thêm gần bằng chiều rộng một con phố, nhằm tạo điều kiện cho giao thông thuận lợi hơn tại khu vực đông dân cư Bara Bazaar ở thủ phủ bang Tây Bengal.

Lực lượng cứu hộ cho biết không còn hy vọng tìm thấy người sống sót sau khi đã dọn sạch đống đổ nát. Tổng số người thiệt mạng hiện là 24 người và hơn 80 người bị thương. 67 người đã được cứu sống sau vụ tai nạn trên. Hiện 39 người vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện.

Các kỹ sư đang kiểm tra phần cầu còn lại, sau đó các công nhân sẽ bắt đầu tháo dỡ toàn bộ phần cầu này để tránh gây thiệt hại cho nhà dân xung quanh.

Sập cầu vượt tại Ấn Độ: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 23 người Sập cầu vượt tại Ấn Độ: Số nạn nhân thiệt mạng tăng lên 23 người

VTV.vn - Số người thiệt mạng trong vụ sập cầu vượt ở thành phố Kolkata, miền Đông Ấn Độ hiện đã tăng lên con số 23.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước