Ấn Độ cải tổ nội các trước thềm công bố kết quả bầu cử bang Karnataka

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 15/05/2018 10:56 GMT+7

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Hãng Thông tấn PTI ngày 14/5 đưa tin Ấn Độ đã tiến hành cải tổ nội các ngay trước thềm công bố kết quả bầu cử bang Karnataka.

Theo đó, tối cùng ngày theo giờ địa phương Thủ tướng Narendra Modi đã sa thải Bộ trưởng Bộ Thông tin và Phát thanh truyền hình Smriti Irani. Người phó của bà Irani là Rajyavardhan Singh Rathore sẽ lãnh đạo Bộ này với vai trò Quốc vụ khanh độc lập.

Đây là lần thứ hai bà Irani bị chuyển khỏi vị trí từ một bộ quan trọng. Trước đó, bà đã bị chuyển từ Bộ Phát triển nguồn nhân lực sang một bộ ít quan trọng hơn là Bộ Dệt may. Sau khi bị sa thải khỏi vị trí Bộ Thông tin và Phát thanh truyền hình, bà Irani tiếp tục giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Dệt may.

Văn phòng Thủ tướng cũng cho biết Bộ trưởng Bộ Đường sắt Piyush Goyal sẽ tạm thời kiêm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Tài chính thay ông Ajun Jailey. Ông Jaitley đã trải qua một ca ghép thận và đang điều trị tại bệnh viện.

Trong lần cải tổ này, Quốc vụ khanh Bộ Nước uống và Vệ sinh môi trường S.S. Ahluwalia cũng được chuyển vị trí sang Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin thay ông Alphons Kannanthanam. Ông Kannanthanam sẽ tiếp tục giữ vị trí Quốc vụ khanh Bộ Du lịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước