Ấn Độ điều quân tinh nhuệ đến biên giới Pakistan

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 03/09/2019 11:03 GMT+7

Binh sỹ Ấn Độ triển khai tại Kashmir. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 2/9, Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ thông báo sẽ điều động tiểu đoàn tinh nhuệ được huấn luyện đặc biệt đến sát biên giới với Pakistan trước cuối năm 2019.

Thông báo được đưa ra trong lúc căng thẳng vẫn đang dâng cao dọc biên giới Ấn Độ - Pakistan liên quan đến khu vực tranh chấp Kashmir. Đây là đơn vị đầu tiên của lực lượng tác chiến tích hợp ra quân, với quân số hơn cấp lữ đoàn 3.000 người và nhỏ hơn cấp sư đoàn 10.000 người. Ấn Độ muốn triển khai tổng cộng từ 11 -13 đơn vị tinh nhuệ này nhằm bảo vệ biên giới phía Tây và phía Đông. 

Các hãng tin Ấn Độ dẫn lời Tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, tướng Bipin Rawat, cho biết, đợt tái cơ cấu quân lực sẽ được thực hiện đầu tiên ở biên giới thuộc Jammu và Kashmir trước khi tiến hành ở những nơi khác, cho phép quân đội Ấn Độ trở nên gọn nhẹ và hiệu quả.


Pakistan đe dọa đóng cửa không phận với Ấn Độ Pakistan đe dọa đóng cửa không phận với Ấn Độ Pakistan cáo buộc Ấn Độ dùng 'bom nước' tại biên giới Pakistan cáo buộc Ấn Độ dùng "bom nước" tại biên giới Binh lính Ấn Độ và Pakistan lại đấu súng ở khu vực Kashmir Binh lính Ấn Độ và Pakistan lại đấu súng ở khu vực Kashmir


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước