Ấn Độ điều trị bệnh nhân ung thư trong nước lụt

Quang Duy-Thứ tư, ngày 29/06/2022 11:34 GMT+7

VTV.vn - Các trận mưa lũ kinh hoàng tuần qua đang khiến nhiều bang tại Ấn Độ bị ngập sâu và cuộc sống người dân bị đảo lộn.

Tại bang Assam, một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận lụt này, hơn 150 người đã chết và hàng triệu người phải dời bỏ nhà cửa vì mưa ngập. Các bệnh viện cũng gặp rất nhiều khó khăn để duy trì hoạt động khám chữa bệnh cho người dân.

Chiếc thuyền phao là phương tiện di chuyển của các bệnh nhân đến khám tại bệnh viện ung thư ở thành phố Silchar, bang Assam. Bệnh viện bị nước ngập chia cắt, bệnh nhân và người nhà ngồi thuyền và bám theo một sợi dây để đu tới viện. Cơ sở y tế này có 150 giường và đã bị ngập nhiều ngày nay, đội ngũ y bác sĩ phải lập các bàn khám bệnh dã chiến ở các mô đất cao ngay bên ngoài viện. Trận lũ được đánh giá là tồi tệ nhất trong nhiều năm qua ở khu vực.

Bác sĩ Ravi Kannan - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Bệnh viện Ung thư Cachar, Assam, Ấn Độ cho biết: "Nước dâng rất cao nhưng đây là bệnh viện ung thư và chúng tôi không thể đóng cửa dù chỉ một ngày, cho dù đó là lũ lụt hay COVID-19, việc điều trị vẫn phải tiếp tục, chúng tôi phải ứng biến, các công việc liên quan đến việc tái khám, lấy mẫu xét nghiệm máu đều được thực hiện ngoài trời".

9 người thiệt mạng do lở đất tại Ấn Độ, mưa lớn gây ngập lụt tại thủ đô London 9 người thiệt mạng do lở đất tại Ấn Độ, mưa lớn gây ngập lụt tại thủ đô London

VTV.vn - Chiếc xe ô tô nói trên chở 11 người khi tại nạn xảy ra, hai người đã may mắn sống sót.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước