Ấn Độ đứng trước nguy cơ dịch bệnh nghiêm trọng khi mùa lễ hội đến gần

An Ngọc-Chủ nhật, ngày 08/11/2020 16:11 GMT+7

VTV.vn - Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về nguy cơ số ca mắc COVID-19 tăng vọt trở lại ở Ấn Độ khi mùa lễ hội đến gần và ý thức phòng dịch của người dân đang có dấu hiệu lỏng lẻo.

Những khu chợ tại Ấn Độ đã đông đúc trở lại như những ngày trước dịch bệnh. Lễ hội ánh sáng Diwali kéo dài đến giữa tháng 11 đang đến gần. Vào lúc này, nhu cầu mua sắm của người dân trở nên cao hơn bao giờ hết. Tại những khu vực đông người như thế này, việc giữ khoảng cách xã hội là việc rất khó, nhưng nhiều người còn không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách.

Ấn Độ đứng trước  nguy cơ dịch bệnh nghiêm trọng khi mùa lễ hội đến gần - Ảnh 1.

Nhiều người dân Ấn Độ lơ là phòng chống dịch, không đeo khẩu trang. (Ảnh: AP)

Dù số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ đã có chiều hướng giảm dần từ sau đỉnh dịch hồi tháng 9 nhưng khi mùa lễ hội tới gần, nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại là hoàn toàn có thể xảy ra. Các chuyên gia đặc biệt khuyến cáo, người dân không nơi lơ là ý thức phòng dịch trong thời điểm này.

Ấn Độ đứng trước  nguy cơ dịch bệnh nghiêm trọng khi mùa lễ hội đến gần - Ảnh 2.

Tại các khu chợ, nhiều người dân đi mua sắm đồ cho lễ hội. (Ảnh: AP)

Hiện Ấn Độ ghi nhận hơn 8,5 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có trên 126.000 ca tử vong. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 của nước này là 1,48%, thuộc hàng thấp nhất thế giới. Tuy nhiên, giới chuyên gia y tế cho biết, chỉ khi nào có vaccine mới có thể thực sự kiểm soát dịch bệnh. Do đó, cho đến khi ấy, việc kìm hãm không để dịch bệnh lan rộng là điều cần thiết.

Số người mắc COVID-19 tại Ấn Độ vượt mốc 8 triệu ca Số người mắc COVID-19 tại Ấn Độ vượt mốc 8 triệu ca

VTV.vn - Số ca nhiễm COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt mốc 8 triệu người. Ấn Độ là tâm dịch lớn thứ 2 thế giới và hiện đang chuẩn bị cho đợt bùng phát thứ hai có thể xảy ra trước mùa đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước