Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ

Quỳnh Chi (T/h)-Thứ hai, ngày 01/08/2022 11:19 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 30/7, Ấn Độ đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì bệnh đậu mùa khỉ ở bang Kerala, thuộc miền Nam nước này.

Đây là trường hợp tử vong do bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Ấn Độ và là người qua đời thứ tư ở bên ngoài châu Phi.

Nạn nhân là một người đàn ông 22 tuổi, quê ở quận Punniyoor, thành phố Thrissur, mới trở về nước từ Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vào tuần trước, có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu mùa khỉ ở nước ngoài. Tuy nhiên, người thân của bệnh nhân mới bàn giao kết quả xét nghiệm này cho giới chức bệnh viện Ấn Độ vào ngày 30/7. Người này được cho là không có biểu hiện của bệnh đậu mùa khỉ khi trở về nước.

Sau đó, bộ phận y tế địa phương đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đến đơn vị của Viện virus học quốc gia ở Alappuzha thuộc bang Kerala để xét nghiệm.

Ấn Độ ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh đậu mùa khỉ - Ảnh 1.

Hành khách quốc tế được kiểm tra sức khỏe tại sân bay sau khi phát hiện trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ. (Ảnh: PTI)

Bộ trưởng Bộ Y tế bang Kerala, bà Veena George cho biết, hiện chính quyền bang Kerala đã mở cuộc điều tra để tìm hiểu đầy đủ thông tin liên quan ca tử vong này vì bệnh đậu mùa khỉ có tỷ lệ tử vong rất thấp. Trong khi đó, toàn bộ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân đều được tiến hành cách ly và theo dõi sức khỏe.

Cho đến nay, Ấn Độ đã xác nhận 4 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có 3 ca ở bang Kerala và một người bệnh ở New Delhi.

Cũng trong ngày 30/7, ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên của nước này, được phát hiện vào ngày 14/7, đã được công bố điều trị thành công và cho kết quả âm tính. Các bệnh nhân khác hiện trong tình trạng sức khỏe tốt và đang trong quá trình điều trị y tế tích cực.

Trước đó, Brazil và Tây Ban Nha đã lần lượt báo cáo một trường hợp và hai ca tử vong do bệnh đậu mùa khỉ các các nước này.

Nóng cuộc đua tích trữ vaccine ngừa đậu mùa khỉ Nóng cuộc đua tích trữ vaccine ngừa đậu mùa khỉ WHO cảnh báo gia tăng số ca tử vong vì đậu mùa khỉ tại châu Âu WHO cảnh báo gia tăng số ca tử vong vì đậu mùa khỉ tại châu Âu Mỹ có số ca đậu mùa khỉ cao nhất toàn cầu, New York là điểm nóng dịch bệnh Mỹ có số ca đậu mùa khỉ cao nhất toàn cầu, New York là điểm nóng dịch bệnh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước