Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa dùng một lần

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 30/06/2022 07:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Ấn Độ, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới.

Nhằm đảm bảo lệnh cấm được thực thi một cách nghiêm túc, Chính phủ Ấn Độ có kế hoạch thành lập các trạm kiểm soát và lực lượng thi hành luật đặc biệt để kiểm tra, giám sát việc sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán và sử dụng bất hợp pháp các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Theo thông báo, tất cả các bang và vùng lãnh thổ của Ấn Độ đã được yêu cầu thiết lập các trạm kiểm soát biên giới để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. Ngoài các sản phẩm thông dụng, danh mục sản phẩm nhựa dùng một lần bị cấm có cả que nhựa cắm bóng bay, cắm cờ và nhựa nhiệt dẻo polystyrene dùng trong trang trí.

Thống kê cho thấy, mỗi ngày Ấn Độ thải ra môi trường trung bình khoảng 15 triệu kg rác thải nhựa, trong đó khoảng 60% được thu gom và tái chế.

Lượng rác thải tính trung bình đầu người mỗi năm tại quốc gia 1,3 tỷ dân này là khoảng 11 kg.

Đức sẽ cấm đồ nhựa dùng một lần từ tháng 7/2021 Đức sẽ cấm đồ nhựa dùng một lần từ tháng 7/2021 Người Nga dần loại bỏ thói quen dùng túi nylon và đồ nhựa một lần Người Nga dần loại bỏ thói quen dùng túi nylon và đồ nhựa một lần Israel cấm đồ nhựa dùng một lần tại bãi biển Israel cấm đồ nhựa dùng một lần tại bãi biển

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước