Ấn Độ trước sức ép phong tỏa toàn quốc

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 11/05/2021 06:00 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Hyderabad, Ấn Độ, ngày 3/5. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Các ca nhiễm mới và tử vong do COVID- 19 tại Ấn Độ vẫn ở mức cao, khiến chính phủ nước này phải cân nhắc có phong tỏa toàn quốc hay không.

Nhiều bang tại Ấn Độ đã thực hiện biện pháp phong tỏa từ tháng trước, trong khi một số bang khác đã hạn chế việc đi lại, đóng cửa rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm thương mại. Thủ đô New Delhi của Ấn Độ hiện đang trong tuần thứ tư phong tỏa, với các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn như tạm dừng các tuyến đường sắt ngoại ô.

Cố vấn hàng đầu về COVID-19 của Mỹ, Tiến sĩ Anthony Fauci hôm qua đã khuyến nghị Ấn Độ áp đặt phong tỏa để phòng dịch COVID-19. Bởi theo ông Anthony Fauci, Ấn Độ cần phải phá vỡ chuỗi lây nhiễm, một trong những cách để làm được điều đó là phong tỏa.

Trước đó, Hiệp hội Y tế Ấn Độ cũng kêu gọi chính phủ áp đặt một đợt phong tỏa "toàn bộ, được lên kế hoạch kỹ và có thông báo trước" thay vì các lệnh giới nghiêm ban đêm hay các biện pháp do chính quyền bang tự áp đặt.

COVID-19: Ấn Độ và Brazil có số ca mắc mới và tử vong nhiều nhất thế giới COVID-19: Ấn Độ và Brazil có số ca mắc mới và tử vong nhiều nhất thế giới

VTV.vn - Trên thế giới, trong vòng 24h qua, Ấn Độ và Brazil là hai quốc gia có số mắc mới và số ca tử vong nhiều nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Ấn Độ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước