An ninh môi trường - Thử thách tại Biển Đông

Trường Sơn (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/05/2016 14:59 GMT+7

VTV.vn - Đây là chủ đề cuộc Hội thảo về An ninh môi trường tại Biển Đông được Trung tâm Đông - Tây tổ chức mới đây tại thủ đô Washington D.C, Mỹ.

Những con số ấn tượng đã được đưa ra tại Hội thảo về An ninh môi trường tại Biển Đông như 80% các rặng san hô ở vùng biển này bị suy giảm, dẫn đến suy giảm nguồn cá, vì san hô chính là môi trường sinh thái để các loài cá biển phát triển. Từ những năm 1960 thế kỷ trước tới nay, số loài cá tại Biển Đông đã suy giảm khoảng một nửa.

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã tiến hành hoạt động tôn tạo, xây dựng ồ ạt một loạt các đảo nhân tạo với quy mô lớn tại Biển Đông. Các chuyên gia đánh giá đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới những tác động tiêu cực về môi trường tại vùng biển này.

“Những gì Trung Quốc làm đang hủy hoại tương lai của Biển Đông, hủy hoại môi trường biển tại đây”, GS James W.Borton - Đại học South Carolina cho hay.

Hội thảo về An ninh môi trường tại Biển Đông cũng đề cập tới các giải pháp nhằm gìn giữ môi trường và nguồn tài nguyên tại vùng quần đảo Trường Sa.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

rặng san hô

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước